บุหรี่ไฟฟ้า …ดีจริงหรือแค่แฟชั่นทำลายปอด?

บุหรี่ไฟฟ้า ดีจริง หรือแค่แฟชั่นทำลายปอด

ไขข้อสงสัย เกี่ยวกับ “บุหรี่ไฟฟ้า” ว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นดีจริงในการใช้เลิกบุหรี่ปกติ หรือเป็นเพียงอุปกรณ์ที่เพิ่มจำนวนผู้สูบบุหรี่ และยังคงทำลายปอดไม่ต่างจาก บุหรี่ปกติ กันแน่

บุหรี่ไฟฟ้า คือ

บุหรี่ไฟฟ้า (Electric cigarette) เป็นอุปกรณ์ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้ในการลดความอันตรายที่เกิดจากการเผาไหม้ของบุหรี่ แต่ยังคงมีนิโคติน นั้นเพราะนิโคตินเป็นสาเหตุหลักของการเสพติดบุหรี่ปกติ และหากไม่ได้รับสารนิโคตินที่เพียงพอจะทำให้เกิดอาการข้างเคียงได้ นั้นเอง ซึ่งทำให้บุหรี่กลายเป็นที่นิยมในหมู่นักสูบในการนำมาใช้เป็นสิ่งทดแทนบุหรี่ปกติ วันนี้เรามาทำความเข้าใจกันดีกว่า ว่ามันดีจริง หรือเป็นแค่แฟชั่นช่วยทำลายปอด?

บุหรี่ไฟฟ้า ปลอดภัยกว่าบุหรี่ธรรมดา

บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าบุหรี่ธรรมดา

 อย่างแรกที่เราต้องเข้าใจกันก่อนว่า บุหรี่ไฟฟ้าถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนการรับนิโคตินจากบุหรี่ธรรมดา สำหรับผู้ที่ไม่สามารถขาดสารนิโคตินได้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้หลายๆ คนที่หักดิบบุหรี่มวนเท่าไหร่ ก็ทำไม่ได้สักที และสารภายในบุหรี่ไฟฟ้าหากเทียบกับบุหรี่ธรรมดาแล้ว พบว่ามีความปลอดภัยกว่าถึง 95% ซึ่งมีผลวิจัยหลายตัวที่ให้ผลยืนยันออกมาแล้วว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นอีกวิธีที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับคนที่อยากเลิกบุหรี่ และเป็นที่ยอมรับกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้

บุหรี่ไฟฟ้าสามารถนำกลับมาใช้ช้ำได้

ทุกคนที่สูบบุหรี่ มักจะเกิดปัญหา ในเรื่องของการพกบุหรี่มวน ที่ชอบหักงอ เพราะเผลอไปบีบ หรือนั่งทับ หรือจะเป็นการที่เรากำลังสูบอยู่หากมีธุระที่ต้องรีบ เราก็ต้องทิ้ง ถึงแม้ว่าจะยังหมดมวนก็ตาม ใช่ไหมละ

แต่ในทางกลับกันหากใช้บุหรี่ไฟฟ้า ที่ใช้ไฟฟ้าเป็นส่วนหลักในการทำให้เกิดไอ และควัน ทำให้เราสามารถสูบ หรือหยุดสูบเมื่อใดก็ได้ อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเวลาพกพา ปัจจุบันได้มีบุหรี่ฟ้าในรูปแบบ pod system อย่าง RELX ที่มีขนาดเล็ก ทนทาน ปลอดภัย และยังสามารถใช้ได้เรื่อยๆ ด้วยการชาร์จแบต ซึ่งในตรงนี้ก็ถือว่าสามารถตอบโจทย์ให้กับคนที่ไม่ชอบพกอะไรจุกจิก หรือคอยซื้อบุหรี่ซองมาเติมในกระเป๋าแบบวันต่อวัน และยังลดปัญหาที่เกิดจากการพกบุหรี่มวนได้อีกด้วย

มีนิโคตินน้อยกว่า

บุหรี่ไฟฟ้ามีนิโคตินน้อยกว่าบุหรี่่มวน

ภายในตัวบุหรี่ไฟฟ้าได้มีการให้นิโคตินแบบเหลว ซึ่งมีความเข็มข้นของนิโคตินน้อยกว่าบุหรี่มวนอยู่มาก ซึ่งถ้าพูดถึงการทดแทนสารนิโคติน อาจมองว่าได้ปริมาณน้อยจะทดแทนได้จริงหรอ คำตอบคือได้ นั้นเพราะบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง relx ได้มีการใช้นิโคตินแบบเหลวแบบ saltnic ที่มีความเข้มข้นสูง ทำให้เรารู้สึกอิ่มนิโคตินไวถึงแม้จะรับสารนิโคตินไปน้อยก็ตามนั้นเอง

ไม่ได้ทำให้ผู้ใช้เสียชีวิต

บุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้ทำให้ผู้ใช้เสียชีวิต

  เราอาจจะเคยได้ยินข่าวจากต่างประเทศ ที่มีคนเสียชีวิตจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งทางศูนย์ควบคุมโรคแห่งสหรัฐอเมริกา ได้วินิจฉัยออกมาแล้วว่า การเสียชีวิตไม่ได้มาจากการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าปกติ แต่เป็นการนำสารที่มีชื่อว่า “น้ำมันวิตามินอีอะซิเตท” มาผสมกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าปกติ ทำให้เกิดปฏิกิริยากับร่างกายจนถึงแก่ชีวิตนั้นเอง

 เท่านี้เราก็ได้คำตอบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า หน้าที่หลักของ บุหรี่ไฟฟ้า นั้นมีไว้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับผู้ที่ต้องการจะเลิกบุหรี่ และไม่ได้เป็นสาเหตุของโรคร้ายต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจ ส่วนรูปลักษณ์ และแฟชั่นอาจจะเป็นเพียงแค่ผลพลอยได้ที่ตามมาเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย และใช้งานได้ง่ายขึ้น

 และทั้งนี้เราก็ไม่ได้สนับสนุนให้คนที่ไม่เคยสูบบุหรี่มาก่อนหันมาลองบุหรี่ทุกรูปแบบแต่อย่างใด เราเพียงแค่นำเสนออีกด้านหนึ่งของเทคโนโลยีชนิดนี้สำหรับ “ผู้ที่ต้องลดสารพิษจากการสูบบุหรี่มวน” ไว้เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการบอกลาบุหรี่ที่ปลอดภัย ในกรณีที่ใช้วิธีการเลิกบุหรี่มาแล้วหลายรูปแบบ…แต่ก็ยังไม่ได้ผลสักที

ข้อมูลอ้างอิง:

https://news.psu.edu/story/155461/2011/09/16/some-smokers-successfully-switch-electronic-cigarettes
https://www.ilovevapour.com/blogs/up-in-smoke-blog/16870747-switch-triumph

บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรามี 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ “ RELX  หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: JUST RELX THAILAND
https://justrelxthailand.com/

: RELX THAILAND
https://relxthailand.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand

#justrelxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

จำนวนคนเข้าดูทั้งหมด 1,484 total views