ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ บุหรี่ไฟฟ้า

หากใครที่กำลังหาคำตอบเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า “ต้องอ่าน” โดยเราได้นำข้อสงสัยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าในเรื่องต่างๆ ที่คนส่วนใหญ่มักตั้งคำถาม มาให้คำตอบกัน

บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร?

ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า 3

บุหรี่ไฟฟ้า ได้ถูกสร้างขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์ในการลดความอันตรายที่เกิดจากบุหรี่มวน โดยบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีด้วยกัน 4 รูปแบบ ได้แก่ Cigalike, eGos, Mods และ Pod ที่จะมีรูปทรง และการใช้งานที่แตกต่างกันไป โดยปัจจุบันมักนิยมใช้แบบ Pod หรือ Mods เป็นส่วนมาก และส่วนประกอบของน้ำยาหลักๆ มีด้วยกัน 4 อย่าง ได้แก่ นิโคติน, สารแต่งกลิ่นและรส,โพรพิลีนไกลคอล,กลีเซอรีน ไม่แนะนำให้นำส่วนผสมอื่นเข้าไปในน้ำยา เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้

ต่อมาน้ำยาในบุหรี่ไฟฟ้า ได้มีการพัฒนานิโคตินใหม่ออกมา ทำให้บุหรี่ไฟฟ้า มีนิโคตินด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่ free base nicotine และ salt nicotine  ที่จะมีคุณสมบัติในการให้นิโคตินที่แตกต่างกันไป

บุหรี่ไฟฟ้าเลิกบุหรี่ได้จริงไหม

ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า 2

บุหรี่ไฟฟ้านั้น ไม่สารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้ เหมือนบุหรี่ ทำให้ปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนถึง 95%  แต่จะมีเพียง “นิโคติน” ที่เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนติดบุหรี่ แต่นิโคตินนั้นเป็นเพียงสารเสพติดที่ทำให้ผู้คนเสพติด แต่ไม่ได้มีความอันตรายมากนัก และมีหลากหลายวิธีที่สามารถกำจัดสารนี้ออกจากร่างกายได้  และบุหรี่ไฟฟ้านั้น มีระดับนิโคติน และปริมาณการใช้งานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ทำให้เราสามารถเลิกบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้าได้ ซึ่งการที่จะติดบุหรี่ไฟฟ้าแทนนั้นขึ้นอยู่กับตัวบุคคลนั้นๆ

จากการสำรวจผู้ที่ใช้งาน RELX พบว่า ผู้ใช้มากกว่า 90% สามารถเลิกบุหรี่ได้จริง และไม่มีความคิดที่อยากจะกลับไปใช้บุหรี่มวน เนื่องจาก RELX หรือบุหรี่ไฟฟ้า มีกลิ่น และรสชาติที่ดีกว่า เมื่อใช้ไปได้ในระยะหนึ่ง กลิ่นหอมของน้ำยาจะทำให้ร่างกายเรามีปฏิกิริยาเมื่อได้กลิ่นบุหรี่มวนจะรู้สึกว่าเหม็น และไม่ชอบ จนทำให้เลิกไปได้ในที่สุดนั้นเอง

บุหรี่ไฟฟ้าคุ้มค่ากว่าบุหรี่มวนจริงไหม

ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า 4

หากเทียบในเรื่องของราคาระหว่างบุหรี่มวนกับบุหรี่ไฟฟ้า โดยทั่วไปแล้วผู้คนมักจะมองว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีราคาที่สูงกว่าบุหรี่มวนอยู่มาก แต่ถ้าหากลองเทียบค่าใช้จ่ายในระยะยาวสำหรับบุหรี่มวนใน 1 เดือน ต้องซื้อบุหรี่ทั้งหมดกี่ซอง และบุหรี่ไฟฟ้า ต้องชื้อเครื่อง 1 เครื่อง และน้ำยากี่อัน ใน 1 เดือน เพื่อที่จะให้เพียงพอสำหรับความต้องการในการสูบของแต่ละคน เมื่อเอายอดรวมของแต่ละอันมาเทียบแล้ว อาจจะเห็นได้ว่าพอกัน หรือบุหรี่มวนอาจจะแพงกว่า ขึ้นอยู่กับปริมาณการสูบ และยี่ห่อบุหรี่มวน และบุหรี่ไฟฟ้า

ซึ่งอย่างไรก็ตามการซื้อบุหรี่ไฟฟ้านั้นคุ้มค่ากว่าซื้อบุหรี่มวนในระยะยาว เพราะบุหรี่ไฟฟ้าเลือกซื้อแค่ครั้งเดียวแต่สามารถใช้งานได้แบบยาวๆ แถมไม่ต้องกังวลเรื่องไส้บุหรี่หักทำให้สูบไม่ได้ หรือโดนความชื้นนิดเดียวก็ทำให้สูบไม่ได้ และไม่มีประกัน แต่บุหรี่ไฟฟ้า อย่าง RELX หรือ KARDINAL STICK จะมีประกันตัวเครื่อง และน้ำยา ทำให้ไม่ต้องกังวลเมื่อมีปัญหา และหากจะต้องเสียเงินเพิ่มก็เพียงแค่ใช้ชื้อน้ำยาเท่านั้น ซึ่งระยะเวลาในการชื้อนั้นแตกต่างกันไปตามการใช้งาน

การเปรียบเทียบ บุหรี่ และ relx pod
อ้างอิงรูปจาก : https://relxthailand.com/

บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายน้อยกว่าบุหรี่มวนจริงไหม

การเปรียบเทียบ บุหรี่ และ บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่มวนนั้นล้วนมีสารพิษมากกว่า 4,000 ชนิด ต่อ 1 มวน และสารนิโคติน ที่เป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง แต่ไม่ได้อันตรายมากนัก ซึ่งสิ่งอันตรายที่สุดในบุหรี่มวนนั้นคือ สารต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการเผาไหม้ของบุหรี่ ไม่ว่าจะเป็นสารทาร์, แอมโมเนีย, คาร์บอนมอนอกไซด์ ฯลฯ ที่เป็นต้นต่อของโรงมะเร็ง และโรคอื่นๆ อีกมากมาย

แต่ในบุหรี่ไฟฟ้านั้น มีสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายน้อยกว่าบุหรี่ม่วนอยู่มาก หรืออาจจะมีเพียงสาร นิโคติน ก็เป็นได้ แต่ก็มีผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับการกำจัดสารนิโคติน เป็นจำนวนมาก ทำให้สารชนิดนี้ อาจไม่นับว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายเลยก็เป็นได้ อีกทั้งบุหรี่ไฟฟ้า เรายังสามารถควบคุมปริมาณการสูบ หรือควบคุมนิโคตินที่จะเข้าสู่ร่างกายได้ รวมถึงเลือกระดับนิโคตินที่ใส่ในน้ำยาได้อีกด้วย จึงทำให้บุหรี่ไฟฟ้านั้นมีความปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนถึง 95%

ขอบคุณข้อมูลจาก:

บุหรี่ไฟฟ้าประหยัดกว่าบุหรี่ธรรมดาจริงหรือ
บุหรี่ไฟฟ้ากับคำถามที่ทุกคนอยากรู้

บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรามี 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ “ RELX  หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: JUST RELX THAILAND
https://justrelxthailand.com/

: RELX THAILAND
https://relxthailand.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand

#justrelxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่


จำนวนคนเข้าดูทั้งหมด 1,405 total views