6 กลวิธีช่วยถนอมปอดให้แข็งแรง

6 กลวิธีช่วยถนอมปอดให้แข็งแรง

คนที่สูบบุหรี่ต้องอ่าน “6 กลวิธีช่วยถนอมปอด รู้หรือไม่ว่าปอดเป็นสิ่งสำคัญในการใช้หายใจ และกำจัดของเสียของร่างกายเราเลยนะ ถ้าไม่อยากปอดพังเพราะบุหรี่ต้องทำแบบนี้

ปอดเป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างยิ่ง

         ทุกคนรู้ ใครใครก็รู้ ว่า “บุหรี่” คือตัวร้ายทำลายสุขภาพของตัวเรา และคนรอบข้าง แถมควันของมันยังเป็นอีกหนึ่งมลพิษทางอากาศที่ทำให้ “ปอด” มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นมะเร็ง ชนิดว่าทิ้งห่างจากสาเหตุอื่นๆ ไปเลย แต่อย่าพึงกังวลไป วันนี้เรามี 6 กลวิธีช่วยถนอมปอด ให้แข็งแรงมาแชร์กัน เพราะว่าปอดเป็นอวัยสำคัญที่เราต้องดูแล

6 กลวิธีช่วยถนอมปอด

วิธีที่ 1-2 ในการช่วยถนอนปอด

1.นอนให้เพียงพอ ทำปอดให้อบอุ่น

การนอนตั้งแต่หัวค่ำ หรือพักผ่อนให้เพียงพอนั้น ไม่ได้ส่งผลดีต่อสมอง และหัวใจเพียงเท่านั้น  เพราะในขณะที่เรานอนหลับ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะผลิตเซลล์ cytokines และ antibody เพื่อต่อสู้กับเชื้อแบคทีเรีย,ไวรัส และสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ที่เข้าสู่ร่างกาย และเวลานอนควรห่มผ้าปิดหน้าอกให้มิดชิด เพราะจะช่วยให้ปอดอบอุ่น และนอนหลับสบายยิ่งขึ้น

2.สูดหายใจเข้าลึกๆ

การหายใจเข้าออกลึกๆ คือสิ่งที่เราควรจะทำทุกวัน แต่ในบางครั้งอาจจะลืมไปบ้าง หรือไม่สามารถทำระหว่างวันได้ ก็ควรจะทำในตอนเช้าที่ตื่นนอนใหม่ๆ พร้อมกับบิดขี้เกียจไปด้วย เพราะการหายใจลึกๆ จะช่วยให้ปอดของเราขยายได้เต็มที่ และทำให้หายใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

วิธีที่ 3-4 ในการช่วยถนอนปอด

3.ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายอยู่เป็นประจำนั้นย้อมเป็นผลดีต่อร่างกายของเรา โดยเฉพาะแบบคาร์ดิโอ เช่น เดินเร็ว, วิ่งเหยาะ, ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ จะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและมีส่วนเสริมสร้างสมรรถภาพของปอดให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

4.ทานอาหารที่มีวิตามินหลากหลาย

การทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพจะช่วยปรับปรุงการทำงานของทุกอวัยวะในร่างกาย ซึ่งนั้นรวมไปถึงปอดของเราด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอาหารที่มีวิตามินเอ และวิตามินซี รวมไปถึงอาหารที่มีธาตุซิงก์ โพแทสเซียม และแมคนีเซียม จะช่วยให้ระบบหายใจ และปอดมีสุขภาพดี

วิธีที่ 5-6 ในการช่วยถนอนปอด

5.ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อร่างกายของเรามาก รวมไปถึงการมีสุขภาพปอดที่ดี แต่น้ำในที่นี้ควรเป็นน้ำสะอาดที่ไม่มีส่วนผสมอะไรมาเจือปนนะ  เพราะว่าน้ำสะอาดจะช่วยดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย โดยการดื่มน้ำที่ดีที่สุดคือการดื่มน้ำทีละนิด แต่จิบบ่อยๆ ไปตลอดทั้งวัน จะช่วยให้ร่างกายดูดซับน้ำได้ทัน มากกว่าการดื่มน้ำครั้งละมากๆ

6.หาสิ่งอื่นมาทดแทนนิโคติน

บุหรี่หนึ่งมวนนั้น นอกเหนือจากนิโคตินแล้ว ยังมีคาร์บอนมอนอกไซด์,ไซยาไนด์ และสารพิษที่ก็มะเร็งอื่น ๆ โดยเฉพาะสารทาร์ (Tar) ซึ่งสารตัวนี้เป็นสาเหตุของการไอ และก่อให้เกิดมะเร็งปอด และโรคถุงลมโป่งพอง

ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่เสพติดนิโคตินจนไม่สามารถเลิกได้ เราอยากแนะนำให้คุณลองหันมาใช้สิ่งอื่นที่ทดแทนนิโคติน อย่าง relx หรือ kardinal ซึ่งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบ POD System ที่มีความปลอดภัยมากกว่าบุหรี่ถึง 95% และยังใช้น้ำยาแบบ saltnic ที่ทำให้เราอิ่มนิโคตินไว โดยร่างกายได้รับนิโคตินเพียงนิดเดียว และถ้าใช้งานควบคู่กับ 6 กลวิธีช่วยถนอมปอด จะเป็นผลดีกับปอดของเรามากยิ่งขึ้น

นี่คือ 6 กลวิธีช่วยถนอมปอด ให้อยู่กับเราไปนานๆ แต่สำหรับใครที่สูบบุหรี่อยู่ล่ะก็…เราต้องบอกเลยว่า “เลิกสูบบุหรี่” ดีที่สุดแล้ว เพราะต่อให้คุณลองทำทุกวิธีที่กล่าวมา แต่ก็ยังสูบบุหรี่อยู่เรื่อยๆ วิธีถนอนปอดเหล่านี้ก็แทบจะไม่ช่วยอะไรกับสุขภาพของคุณเลย

ฉะนั้น! เลิกสูบบุหรี่กันเถอะค่ะ ถ้าหักดิบได้..เราขอยินดีด้วย แต่ถ้าหักไม่ได้!! ลองมองหาอีกหนึ่งตัวช่วยอย่าง “เทคโนโลยีไฟฟ้าในรูปแบบของ POD System”  ที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยให้เลิกสูบบุหรี่ได้และปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่จริงกันดูนะคะ อย่างดีที่สุด การเลิกบุหรี่ครั้งนี้คุณจะได้ไม่รู้สึกทรมาน และปอดของคุณก็จะไม่ถูกทำร้ายอีกต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก:

https://www.phyathai.com/article_detail/3187/th/ไม่อยากปอดพัง_หยุดพฤติกรรมเหล่านี้
https://www.honestdocs.co/8-ways-to-keep-your-lungs-healthy
https://www.thaihealth.or.th/Content/42142-วิธีดูแลปอดให้แข็งแรง.html

บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรามี 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ “ RELX  หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: JUST RELX THAILAND
https://justrelxthailand.com/

: RELX THAILAND
https://relxthailand.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand

#justrelxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่


จำนวนคนเข้าดูทั้งหมด 1,769 total views