วิธีแก้จิตตกกับสถานการณ์ Covid-19

วิธีแก้จิตตกกับสถานการณ์ Covid-19

เราทุกคนต่างก็เกิดความวิตกกังวล กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะผ่านมาแล้วก็หลายเดือนแต่ยังไม่มีวี่แววที่เชื้อไวรัส Covid-19 จะหายไป หรือยอดผู้ติดเชื้อลดลง จึงเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้าน หรือหลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนในที่แออัด ซึ่งการกักตัวอยู่แต่ใบบ้านทุกคนก็อาจจะเกิดความเบื่อหน่ายกับกิจกรรมที่ทำอยู่ช้ำๆ และยิ่งหากติดตามข่าวสารแล้วก็อาจจะยิ่งทำให้เกิดการจิตตกเพิ่มขึ้น  แต่วันนี้ Admin มีข้อมูลมาเป็นข้อแนะนำให้กับทุกคนเพื่อลดอาการจิตตก ได้ไม่มากก็น้อย เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่ามีวิธีใดบ้าง

5 วิธี แก้จิตตกกับสถานการณ์ Covid-19

วิธีที่ 1 อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

1.อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ คงเป็นวิธีเริ่มต้นที่ง่ายที่สุด และอาจเป็นทางออกที่ดีกับ สถาณการณ์เช่นนี้อีกด้วย  บรรดานักรบชุดกราวน์สีขาวหรือรวมไปถึงพระสงฆ์ ร่วมตั้งแคมเปญนี้ออกมาเพื่อให้ทุกท่านรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ไม่แพร่กระจายหรือรับความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดเชื้อของไวรัส

วิธีที่ 2 เลือกเสพข่าวเพื่อใช้เป็นข้อระวังไม่ใช่เพื่อระแวง

2.เลือกเสพข่าวเพื่อใช้เป็นข้อระวังไม่ใช่เพื่อระแวง การระแวงสร้างความหวาดกลัว รวมถึงอาจสร้างความบาดหมางภายในสังคมเล็กๆ แต่การระวังเริ่มด้วยการรับข้อมูลที่ถูกต้องและคิดถึงวิธีป้องกันที่ตระหนักถึงความเป็นจริงมากกว่าจินตนาการ ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะจากตัวเลขที่เพิ่มในแต่ละวัน หากคุณนั้นระวังอย่างเคร่งครัด เมื่อจำเป็นที่จะออกไปข้างนอก ก็หลักเลี่ยงสถานที่แออัด เมื่อกลับเข้าบ้านให้ใช้สเปรย์แอลกอฮอล์พ่นเสื้อผ้า รองเท้า ของใช้ที่ติดตัว และพกออกไปพ่นในทุกๆ ที่ หรือก่อนที่จะจับวัตถุใดๆ ก็สามารถที่จะป้องกันตัวเองจากไวรัสได้ถึง  80%

วิธีที่ 3 หากิจกรรมทำร่วมกัน

3.หากิจกรรมทำร่วมกัน หากคุณนั้นไม่ได้กักตัวเองเพียงคนเดียวในบ้านอาจจะหากิจกรรม แก้เบื่อ เช่น การดูซีรี่ย์ ดูหนัง รายการบันเทิง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ทำกับข้าวร่วมกัน ถือได้ว่าเป็นช่วงกระชับความสัมพันธ์ไปในตัวอีกด้วย นอกจากเสพข่าวรายวันแล้ว คุณต้องหาวิธีผ่อนคลายเพื่อเป็นการบอกรักตัวเอง ไม่ให้มีความเครียดสะสมมากเกินไป หากคุณอยู่ลำพังก็สามารถที่จะทำกิจกรรมที่ตัวเองอยากทำได้ดังเช่นที่กล่าวมา ยังมีเว็บไซต์มากมายที่ออกมาให้ใช้บริการฟรีอีกด้วย

อ่านข่าวเกี่ยวกับ COVID-19 เพิ่มเติม :

ทำความรู้จักกับแอป “Away Covid-19”
ทำไมต่างประเทศรณรงค์ไม่ควรใส่หน้ากากอนามัย?
เปิดไทม์ไลน์ Covid-19 ตลอดเดือนมีนาคมที่ผ่านมา?
ผลกระทบที่ผู้คนได้รับจาก COVID-19

วิธีที่ 4 หิวเมื่อไหร่คิดถึง Delivery

4.หิวเมื่อไหร่คิดถึง Delivery ร้านค้าต่างๆ ร่วมมือกันจัดโปรสำหรับอาหารทานที่บ้าน เช่น 1 แถม 1 โดยผ่านบริการต่างๆ ที่เราคุ้นเคยไม่ว่า ไลน์แมน แกร็บไบค์ ฟู๊ดแพนด้า และอื่นๆ อีกมากมาย ก็ถือได้ว่าเรายังสามารถสั่งอาหารได้หลากหลาย  จากร้านค้ามากมายยังมีมุมดีๆ ที่เกิดขึ้นในยุคนี้ อย่างน้อยถ้าเป็นยุคก่อนๆ คงลำบากเรื่องอาหารน่าดูสำหรับคนที่ทำอาหารไม่เก่ง

วิธีที่ 5 ทำอุปกรณ์ DIY

5.ทำอุปกรณ์ DIY ตอนนี้กระแสเริ่มมาแล้วกับ face shield ที่หลายๆ คนแนะนำว่าสั่ง อุปกรณ์จากร้านค้าออนไลน์ เพื่อมาประดิษฐ์ปรับใช้ได้ง่ายที่บ้าน บางคนถึงกับทำเพื่อบริจาคให้โรงพยาบาลต่างๆ นี่อาจเป็นน้ำใจเล็กๆ ที่เราจะสู้ไปด้วยกัน แถมยังมีกิจกรรมทำให้เราไม่ฟุ้งซ่านอีกด้วยนะคะ

และยังมีแมสผ้าที่หลายคนอาจเห็นเพื่อนๆ เย็บใช้เองรวมไปถึงบริจาคอีกด้วยนะคะ ล่าสุดนี้ชาว Twitter ได้นำชุดกันฝนมาใช้แทนชุด PPE (personal protective equipment) เพื่อใช้ในการปกป้องเชื้อ Covid-19 รวมถึงเชื้อโรคต่างๆ

แต่อย่างไหร่ก็ตาม 5 วิธีแก้จิตตกที่ admin กล่าวมา เป็นการยกตัวอย่างให้แก่ทุกคนที่กำลังมองหาวิธีลดความเครียด จากวิกฤฤตครั้งนี้ หากใครที่มีวิธีอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ สามารถ Comment เพื่อแบ่งปันวิธีแก้อาการจิตตกกันได้นะคะ admin หวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยให้ทุกคนลดอาการจิตตก ได้ไม่มากก็น้อยนะ เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

เรามี 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ RELX  หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: JUST RELX THAILAND
https://justrelxthailand.com/
: RELX THAILAND
https://relxthailand.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#justrelxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

จำนวนคนเข้าดูทั้งหมด 899 total views