ความแตกต่างระหว่างน้ำยาแบบ free base และ salt nicotine

ความแตกต่างระหว่างน้ำยา free base และ salt nicotine

ทราบถึงความแตกต่างระหว่างน้ำยา แบบ free base nicotine และ salt nicotine ว่าน้ำยาแบบใดดี ปลอดภัย และตอบโจทย์ต่อการใช้งานของเรามากที่สุด มาหาคำตอบไปพร้อมกันที่นี่

นิโคตินแบบเหลว ในรูปแบบ saltnic และ free base

ผู้คนส่วนใหญ่ ล้วนใช้บุหรี่เป็นเครื่องช่วยในการกำจัดความเครียดของตัวเอง โดยเฉพาะเหล่าหมู่ผู้ชาย ซึ่งบุหรี่นั้นมีสารที่เป็นส่วนในการกล่อมประสาททำให้เกิดอาการผ่อนคลายทางอารม แต่รู้หรือไม่ว่าภายใต้ การช่วยลดความเครียด กลับทำให้เกิดการเสพติด ที่เลิกได้ยาก และมีสิ่งที่อันตรายต่อร่างกายของผู้สูบที่เกิดจากการเผาไหม้ของบุหรี่ เช่น สารทาร์ ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง และสารอื่นๆ อีกมากมายกว่า 4,000 ชนิด ที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆ

ต่อมาได้มีผู้รู้ถึงอันตรายจากบุหรี่จึงได้มีการคิดค้นบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมา เพื่อเป็นเครื่องช่วยในการเลิกบุหรี่ โดยใช้นิโคตินทดแทน ซึ่งผู้ใช้จะได้รับการบริโภคนิโคตินในรูปแบบ ควัน และไอ ที่เกิดจากกระบวนการทางไฟฟ้าในเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้ปราศจากสารต่างๆ ที่เกิดจากการเผาไหม้ เหลือไว้เพียงสารนิโคติน และสารอื่นๆ อีกเล็กน้อย ที่สามารถขับออกจากร่างกายได้ไม่ยากนัก ซึ่งนิโคตินที่ใช้ในบุหรี่ไฟฟ้ามีด้วยกัน 2 แบบ ดังนี้

นิโคติน แบบ Free base Nicotine

นิโคติน แบบ FREE BASE

นิโคติน แบบ Free Base Nicotine นั้นเป็น นิโคตินแบบเหลวที่เราพบเห็นกันตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งใช้ในบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง ซึ่งจะมีนิโคตินให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ แต่ถ้าหากนิโคตินยิ่งเยอะก็จะอาจจะทำให้เกิดอาการแสบคอเวลาสูบได้ โดยน้ำยาแบบ free base nicotine มีคุณสมบัติดังนี้

คุณสมบัติของน้ำยาแบบ Free base Nicotine

 • ไม่มีสารแต่งเติม
 • ร่างการดูดซึมได้ช้า
 • ระดับนิโคตินน้อยถึงปลานกลาง
 • มีกลิ่นชัดกว่าและตัวเลือกเยอะ
 • ควันเยอะกว่า
 • แสบคอถ้าเลือกนิโคตินสูง
 • เหมาะสำหรับผู้สูบทุกแบบ

แต่ก็มีคนบางกลุ่มที่ทำการผลิตน้ำยาขึ้นมาเองโดยในส่วนผสมที่ผิดทำให้ผู้ที่ใช้น้ำยาเหล่านี้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ เช่น ใช้น้ำมันกัญชาเป็นส่วนผสม เป็นต้น

นิโคติน แบบ Salt Nicotine (Saltnic)

นิโคติน แบบ Salt Nicotine

นิโคติน แบบ Salt Nicotine นั้นเป็น นิโคตินแบบเหลวที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจาก แบบ free base เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน และการรับปริมาณนิโคติน ซึ่งน้ำยาแบบ saltnic จะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ และนิยมใช้ใน บุหรี่ไฟฟ้าในรูปแบบ pod system  อย่าง relx โดยน้ำยาแบบ salt nicotine มีคุณสมบัติดังนี้

คุณสมบัติของน้ำยาแบบ Salt Nicotine

 • มีสาร benzoic acid
 • มีระดับนิโคตินให้เลือกตั้งแต่น้อยไปถึงมาก
 • ไม่แสบคอเวลาสูบนิโคตินสูงๆ
 • ควันน้อย
 • เหมาะสำหรับผู้ต้องการเลิกบุหรี่และคนที่ชอบสูบแบบ MTL
 • กลิ่นให้เลือกน้อยและไม่ชัดเท่า freebase
 • ร่างกายดูดซึมได้เร็ว

ไม่แนะนำ ให้นำน้ำยาแบบ saltnic  มาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปที่มีกำลังไฟแรง เพราะด้วยความเข้มข้นสูง อาจเสี่ยงได้รับนิโคตินมากจนเกินไป และอาจส่งผลร้ายแรงต่อร่างกายได้

น้ำยาแบบไหนดีที่สุด

น้ำยาแบบไหนดีที่สุด

จากข้อมูลข้างต้น ทำให้แบบ salt nicotine ดีกว่า แบบ free base nicotine ด้วยความเข้มข้นสูงที่ทำให้เราอิ่มนิโคตินได้เร็ว และประสบการณ์ใหม่ในการสูบที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ อีกทั้งยังเป็นที่นิยมในการนำมาใช้เป็นน้ำยาในการเลิกบุหรี่อีกด้วย

ปัจจุบันได้มีผลิตภัณฑ์อย่าง relx ซึ่งเป็นนวัตกรรมในการเลิกบุหรี่ ที่อยู่ในรูปแบบ close pod system โดยได้มีการใช้น้ำยาแบบ saltnic ที่ดูดซึมนิโคตินเข้าร่างกายได้น้อย และช้า แต่กลับทำให้เรารู้สึกอิ่มนิโคติน ได้ดีกว่าแบบอื่นๆ นั้นหมายความว่า ร่างกายเราได้รับปริมาณนิโคตินที่น้อยกว่าแบบปกติ หรือน้อยกว่าแบบการสูบบุหรี่มวน แต่กลับสามารถย่อยสลายนิโคตินได้ดี แถมยังให้รสชาติที่ชัดเจน นุ่มนวล ไม่แสบคอ จึงทำให้ relx เป็นหนึ่งทางเลือกในการเลิกบุหรี่

รูปภาพ ผลิตภัณฑ์ relx

“ประโยชน์และโทษ นั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานของตัวคุณเอง ควรศึกษาและทำความเข้าใจก่อนใช้งาน”

ขอบคุณข้อมูลจาก :

SALT NIC คืออะไร ? กระจ่างทุกความสงสัย
วิธีเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับคุณ

บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรามี 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ “ RELX  หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: JUST RELX THAILAND
https://justrelxthailand.com/

: RELX THAILAND
https://relxthailand.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand

#justrelxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

จำนวนคนเข้าดูทั้งหมด 3,409 total views