5 ของกินช่วย ขับนิโคติน ที่คนสูบบุหรี่ต้องรู้!

อาหารช่วยขับสาร นิโคติน ที่คนสูบบุหรี่ ต้องรู้

หากคุณกำลังมองหาวิธี ขับนิโคติน ออกจากร่างกาย “ต้องที่นี้” รวม 5 อาหารที่แสนจะหาทานได้ง่าย แต่สารพัดประโยชน์ ทำให้การ ขับนิโคติน ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

บุหรี่ คืออะไร

พักเรื่องเครียด ๆ มาดูเรื่องเฮลตี้กันบ้าง เพราะจะเลิกบุหรี่กันทั้งที เรื่องอาหารการกินก็มีส่วนสำคัญเหมือนกันนะ! วันนี้เรามีสุดยอดอาหารเหล่าพืชผัก ผลไม้ และน้ำ ที่ตัวช่วยชั้นเยี่ยมในการทำความสะอาดปอด ขับสารนิโคตินอันไม่พึงประสงค์ในบุหรี่ออกไปจากร่างกายมาฝากกัน เอาไว้ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของเรานั่นเอง

ความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง

5 อาหารช่วย ขับนิโคติน

5 อาหารช่วยขับสารนิโคติน

ส้มโอ หรือ เกรปฟรุต

 ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่มีวิตามินซีสูง จะช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน, วิตามินบี1,บี2 ที่ช่วยย่อยอาหาร สร้างกล้ามเนื้อและป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด อีกทั้งยังมี ลิโมนอยด์ (Limonoid) สารที่ช่วยล้างพิษ และสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอก และเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย ที่สำคัญคือ ช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งหลอดลม และระบบทางเดินหายใจด้วยเช่นกัน

บร็อคโคลี่

 พืชสีเขียวที่มีรูปทรงคล้ายต้นไม้น้อยๆ ที่มักเห็นอยู่ในเมนูอาหาร ซึ่งมีคุณประโยชน์กับปอดของเราไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากจะช่วยต้านอนุมูลอิสระแล้ว ภายในบร็อคโคลี่อ่อนยังมีเอนไซม์ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งต่างๆ ได้ โดยเฉพาะมะเร็งปอด นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการเกิดโรค COPD หรือโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังอันเกิดมาจากการสูบบุหรี่หรือสูดดมสารพิษต่างๆ ได้อีกด้วย

5 อาหารช่วยขับสารนิโคติน ต่อ1

น้ำแครอท

 แครอท อุดมไปด้วยสารอัลฟา และเบตาแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมในการช่วยปกป้องร่างกายจากสารพิษในสิ่งแวดล้อม และวิตามินเอ วิตามินบี และวิตามินเค ซึ่งการรับประทานแครอท หรือดื่มน้ำแครอท จะช่วยทำให้วิตามินเหล่านี้ เข้าไปขจัดสารนิโคตินในร่างกาย และช่วยฟื้นฟูผิวพรรณที่ถูกสารนิโคตินทำลายได้เช่นกัน

เมล็ดถั่วบราซิล

 ถั่วบราซิล ที่อุดมไปด้วยวิตามินอี และเซเลเนียม (Selenium) ซึ่งเป็นแร่ธาตุต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และป้องกันหลอดเลือดอุดตัน ถั่วบราซิลจึงเสมือนเสริมเกราะป้องกันให้ปอดเราแข็งแรงต่อควันพิษต่างๆ ที่เข้าสู่ร่างกาย

5 อาหารช่วยขับสารนิโคติน ต่อ2

น้ำดื่ม

 ปิดท้ายด้วย “เครื่องดื่มกู้ชีพ” ที่ดีที่สุดกับร่างกายของทุกคน นั้นก็คือ น้ำดื่ม ที่เราดื่มกันเป็นประจำนั้นเอง ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ที่นอกจากจะช่วยลดภาวะร่างกายขาดน้ำเนื่องจากสารนิโคตินที่สะสมในร่างกายแล้ว การดื่มน้ำเข้าไปวันละ 2 ลิตร ยังจะช่วยให้นิโคตินถูกขับออกมาได้ง่ายขึ้นจากทางปัสสาวะ และเหงื่อ และยังช่วยให้ ผิวดี ลดความเหนื่อยล้า ฯลฯ

 แม้ว่า 5 ของกินเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยเร่งการ ขับนิโคติน ออกจากร่างกาย แต่ถ้าเราสูบบุหรี่ควบคู่ไปด้วย ก็ไม่ได้ช่วยหยุดยั้งอันตรายจากบุหรี่มวนไปได้ เพราะนอกจากนิโคตินในบุหรี่มวนที่เราสูบเข้าไปแล้ว (ซึ่งนิโคตินไม่ใช่สาเหตุหลัก) ยังมีสิ่งที่อันตรายกว่า คือสารทาร์, คาร์บอนมอนอกไซด์ และสารอื่นๆ ในมวนบุหรี่ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดโรงมะเร็งปอด และโรคอื่นๆ อีกมากมาย ฉะนั้นการเลิกสูบบุหรี่เป็นวิธีที่ดีที่สุด

 แต่ถ้ารู้สึกว่าการเลิกบุหรี่แบบหักดิบ หรือวิธีอื่นๆ ช่างยากเย็นแสนเข็ญ เพราะต้องใช้การหักห้ามใจสูง อีกทั้งยังต้องรับมือกับอาการขาดนิติน เราขอแนะนำอีกหนึ่งทางเลือกที่กำลังเป็นที่ยอมรับในระดับสากล คือการใช้เทคโนโลยีจากบุหรี่ไฟฟ้า (E-Cigarette) ระบบ Pod Close System อย่าง Relx หรือ Kardinal ซึ่งหน่วยงานด้านสาธารณสุขของอังกฤษ ได้วิจัยและยืนยันว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีความปลอยภัยกว่าบุหรี่ปกติถึง 95% เพราะไม่มีการเผาไหม้ และสารทาร์

กว่า 90% จากกลุ่มคนที่หันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าสามารถเลิกบุหรี่ได้จริงภายในระยะเวลาไม่นาน ทั้งนี้ยังใช้งานง่าย ไม่ได้ทรมานตัวเองเกินไป ปลอดภัยกับคนรอบข้าง หรือจะใช้ 2 วิธีนี้ควบคู่ไปด้วยกันก็ได้ อย่างน้อยๆ ก็ช่วยเร่งให้เราเลิกบุหรี่ได้เร็วขึ้นแถมยังมีสุขยังดีทั้งภายในและภายนอก

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.ananda.co.th/blog/thegenc/foods-against-air-pollution/
https://www.karatbarsaec.com
https://health.kapook.com

บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรามี 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ “ RELX  หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: JUST RELX THAILAND
https://justrelxthailand.com/

: RELX THAILAND
https://relxthailand.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand

#justrelxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

จำนวนคนเข้าดูทั้งหมด 3,258 total views